ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหารหัสสินค้า


  [Help]
dot
dot
สินค้า
dot
bulletแบบเสื้อโปโลสำเร็จ (สต็อคหน้าร้าน)
bullet ตัวอย่างเสื้อที่เราผลิตให้ลูกค้า
bulletเสื้อยืด
dot
บริการ
dot
bulletขั้นตอนการสั่งเสื้อ
bulletแบบ ชนิดปก/สาบ/แขน เสื้อ POLO
bulletขนาดเสื้อโปโล
bulletราคาเสื้อโปโล
bulletแบบเสื้อสั่งตัด(ใหม่)
dot
แคตตาล็อคสีผ้า
dot
bulletสีผ้า JUTI Color idex
bulletสีผ้า Dry-Tech Color idex
dot
บทความน่ารู้
dot
bullet 6 ข้อดีของการมีเสื้อเองค์กร
bullet 7 วิธีดูแลเสื้อยืดสกรีน และเสื้อโปโล
bulletผ้า Cool mode
bulletผ้า D5 ( D five )
dot
ชนิดผ้าที่ทำเสื้อโปโล
dot
bulletผ้าจูติ Lacoste
bulletผ้า Cotton 32 หน้าเรียบ
bulletผ้า Dry-active
bulletผ้า Dry-tech 201
bulletผ้า Dry-tech 401
bulletผ้า Endurance
dot
บริการไปรษณีย์ไทย
dot
bulletค้นหาอัตราค่าบริการไปรษณีย์
bulletระบบติดตามและตรวจสอบของฝากส่ง
dot
เรื่องน่ารู้ของผ้า
dot
bulletด้ายใยผสม
bulletการดูแลรักษาผ้า
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletโบรชัวร์ ร้าน HART OTOP
bulletภาพตัวอย่างเสื้อที่เราผลิตให้ลูกค้า
bulletประมวลภาพแบบเสื้อ
bulletภาพกิจกรรมต่างๆของ Hart Otop


ด้เด้เ้


7 วิธีดูแลเสื้อยืดสกรีน และเสื้อโปโล

 7 วิธีดูแลเสื้อยืดสกรีน และ เสื้อโปโล    เสื้อโปโล จะได้รับผลกระทบในแบบที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับคุณภาพเนื้อผ้าของเสื้อผ้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาของลายปริ๊นบนเสื้อ และระยะเวลาของเสื้อกับการตอบสนองต่อน้ำและสบู่ ถ้าคุณภาพของวัสดุยิ่งดี ระยะเวลาในการใช้ก็จะยิ่งทนทาน และนานมากขึ้นค่ะ    1. กลับด้านเสื้อของคุณก่อนจะโยนมันเข้าไปในเครื่องซักผ้าแต่ทริคนี้ไม่ได้ใช้ได้แค่กับเสื้อยืดสกรีน, เสื้อโปโล หรือยีนส์

สามารถใช้ได้กับทุกผ้าเลยค่ะ ประโยชน์ของการกลับด้านเส้อผ้าของคุณก่อนนำมาซักจะป้องกันให้สีจากเสื้อของคุณจางไ
   2. แยกผ้าที่เหมือนๆกันออกมาซักทีละก้อนคุณคงกำลังคิดอยู่สินะว่าคุณรู้อยู่แล้วล่ะเรื่องนั้น คือแบบคุณคงคิดใช่ไหมว่าคนเรานี่จะต้องเป็นคนประเภทไหนกันที่จะเอาผ้าทุกๆสีทุกๆแบบมาซักรวมกันนะ? ใช่ไหมล่ะ? และเราก็อยากจะบอกกับคุณอีกว่ามันไม่ใช่แค่เรื่องสีหรอกนะ มันคือเรื่องของเนื้อผ้า คุณควรที่จะแยกผ้าที่มีเนื้อผ้าคล้ายๆกันแล้วซักมันด้วยกัน ผ้าเดนิมและอื่นๆที่มีซิปกระดุมควรที่จะจับแยกกับผ้าอื่นๆอยางเช่น เสื้อยืด หรือ เสื้อโปโล ออกมาจากกันเลยค่ะ เพราะถ้าเกิดผ้าที่แข็งกว่ามันเสียดสีกับผ้าที่มีเนื้อบางกว่า นุ่มกว่า มันจะสามารถทำให้เกิดการฉีกขาดได้เลย
   3. ซักผ้ากับน้ำเย็นถ้าพูดถึงเรื่องการซักผ้า น้ำเย็นมักจะเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอ ส่วนน้ำอุ่นน่ะไม่ควรเป็นตัวเลือกแต่แรกเลยล่ะ ลองทศไว้ในใจนะคะเพราะเราจะกลับมาพูดเรื่องนี้กันอีกหลังจากนี้ นอกเสียจากว่าเสื้อยืด หรือ เสื้อโปโล ของคุณไปโดนดินโดนโคลนจนสกปรกมามันก็ไม่มีความจำเป็นเลยที่คุณจะต้องใช้น้ำร้อนซักเสื้อผ้าของคุณ เพราะน้ำเย็นก็ทำหน้าที่ได้ดีพอที่จะทำความสะอาดเสื้อของคุณ ไม่ใช่แค่มันป้องกันกลั่นหมึกออกจากเสื้อของคุณนะ แต่เป็นการประหยัดไฟด้วยอีกต่างหาก
  4. พยายามอย่าย้อมสีเสื้อไม่ใช่แค่การย้อมสี หรือการกัดสีนะ แต่การใช้ผงซักฟอกแรงๆอย่างน้ำยาปรับผ้านุ่มเองก็สามารถทำให้ความแน่น ความคงทนของ เสื้อเสื่อมสภาพลง กลับกัน ลองพยายามเลือกใช้สบู่ที่อ่อนลงที่จะสามารถดูแลเสื้อผ้าชองคุณได้เสียดีกว่าค่ะ
  5. หลีกเลี่ยงการอบผ้า สำคัญสุดๆเลย! เครื่องอบผ้าก็เจ๋งดีอ่ะเพราะประหยัดเวลาของพวกเรา แต่มันถูกออกแบบมาให้ทำลายผ้าเราสุดๆเลยรู้ไหม จำได้ไหมคะที่เราบอกคุณก่อนหน้านี้ในเรื่องของความร้อนกับผ้า? ทฤษฎีนี้ถูกใช้ในข้อนี้เหมือนกันเลยนะ ความร้อนจะทำให้ผ้าหด และทำให้รอยปริ๊น หรือรอบสรีนเป็นรอยแตก เก็บเครื่องอบผ้าไว้ใช้กับผ้าเช็ดตัว หรือผ้าปูที่นอนดีกว่าค่ะ แล้วตากผ้าในแบบที่เราทำกันมาแสนจะนานนมเหมือนเดิม และอย่าลืมพยายามหลีกเลี่ยงการปั่นแห้ง ทฤษฎีคล้ายๆกันเลยค่ะ
6. ปล่อยผ้าให้แห้งในที่ร่ม แขวนผ้าในที่ร่มที่แดดไม่สามารถเข้าถึงได้โดยตรงสิคะ (โดยเฉพาะแสงที่มาจากดวงอาทิตย์) จะเป็นอันตรายต่อเสื้อผ้าและสีของเสื้อผ้าคุณแน่นอน แต่คุณอาจจะสงสัยสินะ เพราะคุณก็ใส่เสื้อยืดสกรีนหรือ เสื้อโปโล ของคุณออกไปไหนมาไหนข้างนอกตลอด ซึ่งก็ไม่เห็นจะมีอะไรผิดปกติเลยนี่? เรื่องนั้นก็จริงค่ะ แต่ถ้าแม้ว่าคุณจะออกไปข้างนอก คุณก็ไม่ได้ใช้เวลาภายใต้แสงแดดติดต่อกันเป็นเวลาหลายชั่วโมงอยู่ดี

7. หลีกเลี่ยงการรีดผ้า  ความร้อนเป็นสิ่งต้องห้าม! แต่ถ้าเกิดว่าคุณจำเป็นจริงๆที่จะต้องรีดเสื้อยืดสกรีน หรือ เสื้อโปโล ของคุณ เราก็อยากจะแนะนำให้คุณใช้ความร้อนในระดับที่ต่ำที่สุดของเตารีด รีดเสื้อผ้าของคุณในแบบกลับด้านนึกถึงเสื้อโปโลนึกถึง #hartsportwear นะคะสนใจติดต่อฝ่ายขายได้ทั้ง2สาขานะคะ
สาขากาญจนบุรี 088-494-8227
สาขาเมืองทองธานี 02-981-4411-2Copyright © 2010 All


ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรต่างๆ